Đang có 1 loại thẻ tín dụng lãi suất chỉ từ 0%/năm, lại được cấp hạn mức đến hơn nửa tỷ

Đang có 1 loại thẻ tín dụng lãi suất chỉ từ 0%/năm, lại được cấp hạn mức đến hơn nửa tỷ

Đang có 1 loại thẻ tín dụng lãi suất chỉ từ 0%/năm, lại được cấp hạn mức đến hơn nửa tỷ - Tin tức được cập nhật bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay Đang có 1 loại thẻ tín dụng lãi suất chỉ từ 0%/năm, lại được cấp hạn mức đến hơn nửa tỷ

Người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm thêm nhiều ưu đãi từ thẻ tín dụng mà còn là sự tiện lợi cũng như an toàn khi mua sắm. Thấu hiểu điều này nên bên cạnh khuyến mãi, các ngân hàng hàng đầu về thẻ và công nghệ như VIB đã đặc biệt mang đến các giải pháp để bảo đảm an toàn cho khách hàng khi thực hiện giao dịch.

Đang có một loại thẻ tín dụng lãi suất chỉ từ 0%/năm, lại được cấp hạn mức đến hơn nửa tỷ

Người tiêu dùng đang tìm kiếm thêm nhiều giá trị hơn ở kênh ngân hàng

Hành vi tiêu dùng đã thay đổi mạnh mẽ kể từ thời điểm đại dịch bùng phát. Thói quen dùng tiền mặt dần được thay thế bởi xu hướng chi tiêu qua kênh ngân hàng số. Điển hình như tại VIB, tổng lượng thẻ tín dụng đang lưu hành của ngân hàng này đã gần 600 nghìn thẻ vào cuối quý 3/2022, tăng 67% so với cùng kỳ năm trước. Lượng chi tiêu qua thẻ tín dụng cũng đã tăng 123% so với quý 3/2021.

Bên cạnh việc chuyển đổi sang thanh toán không dùng tiền mặt, người tiêu dùng giờ đây không chỉ tìm kiếm những ưu đãi, khuyến mãi từ phía người bán mà còn cả từ đơn vị trung gian thanh toán.

Như trường hợp của chị Bùi Thanh Thủy, ngụ tại Quận 5. TP.HCM, cách đây hơn 1 năm, chị phải chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt vì tình huống bất khả kháng là dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện tại chị đang sở hữu 5 chiếc thẻ tín dụng!

“Ban đầu, mình tìm đến thẻ tín dụng để thanh toán không tiếp xúc cho các sinh hoạt phí trong thời gian giãn cách. Đến nay, mình có đến 5 thẻ dành cho các việc như chi trả học phí cho con, mua hàng online, hay dùng để đi siêu thị, … Nhờ các chương trình hoàn tiền của thẻ mà mỗi năm mình có thể tiết kiệm được ít nhất 10 triệu đồng”, chị Thủy chia sẻ.

Cũng như chị Thủy, anh Nguyễn Thái Tân ngụ tại quận 8, TP.HCM ban đầu cũng phải tìm đến các kênh thanh toán hiện đại vì tình hình dịch bệnh. Sau một thời gian sử dụng, anh nhận thấy các hình thức này có nhiều ưu điểm hơn so với dùng tiền mặt.

“Mình trước đây chỉ sử dụng tiền mặt, nhưng trong lúc dịch bệnh hạn chế đi lại thì không thể nào dùng tiền được, buộc phải chuyển khoản hoặc thanh toán online. Việc dùng tiền mặt cũng không đảm bảo được khả năng phòng dịch và mình lại có con nhỏ, để đảm bảo an toàn cho bé, nên mình đã quyết định không tiếp tục sử dụng hình thức này. Chi trả hóa đơn, sinh hoạt phí qua kênh ngân hàng cũng tiện hơn, dễ dàng thống kê, đôi khi cũng được ưu đãi. Đi ra ngoài mình chỉ cần mang mỗi chiếc điện thoại hoặc chỉ một tấm thẻ nhựa nhỏ gọn, thay vì như trước đây là phải mang theo tiền mặt và ví rất cồng kềnh. Chưa kể, việc mang nhiều tiền mặt cũng khiến mình phải đối mặt với rủi ro mất cắp lớn hơn”, anh Tân chia sẻ.

Câu chuyện của anh Tân và chị Thủy cũng đang rất phổ biến hiện nay, nhiều người cũng đã chuyển dần từ việc thanh toán không dùng tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc kênh điện tử. Đồng thời, người tiêu dùng cũng đang tìm kiếm nhiều giá trị hơn, không chỉ là việc có thêm nhiều ưu đãi mà còn là sự tiện lợi cũng như an toàn khi tiêu dùng, mua sắm.

Nên lưu ý gì khi dùng thẻ tín dụng?

Theo Hội đồng Thống Đốc Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ, việc tiêu dùng bằng thẻ tín dụng hoặc chi tiêu qua kênh ngân hàng số, bên cạnh các chương trình khuyến mãi, khách hàng còn có thể nhận được sự tiện lợi trong quản lý chi tiêu và an toàn cho bản thân khi không phải mang quá nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, vẫn có một số điều có thể dẫn đến những trải nghiệm không tốt khi sử dụng công cụ này. Người tiêu dùng nên lưu ý một số điều sau để được nhiều giá trị nhất khi sử dụng thẻ tín dụng.

[tinmoi]

Thứ nhất, luôn luôn thanh toán đúng hạn. Việc này sẽ giúp người tiêu dùng tránh được các khoản phí trả chậm, lãi suất phạt cũng như duy trì một hồ sơ tín dụng tốt. Việc có một số điểm tín dụng tích cực cũng sẽ tạo tiền đề cho việc khách hàng có thể tiếp cận được các khoản vay lãi suất tốt hơn, được tăng hạn mức tự động đặc biệt tại VIB. Nếu thời gian chi trả không thuận lợi nhất, hãy liên lạc ngân hàng để có thể thu xếp thời điểm chi trả phù hợp nhất.

Thứ hai, cố gắng chi tiêu dưới hạn mức. Nếu chi tiêu vượt quá giới hạn tín dụng trên thẻ, ngân hàng phát hành thẻ có thể tính phí. Để tránh điều này xảy ra, hãy lưu giữ các biên lai, hoặc thường xuyên theo dõi số dư của thẻ qua app của ngân hàng.

Thứ ba, cố gắng tất toán dư nợ nhiều nhất có thể. Trong trường hợp không thể chi trả toàn bộ những hóa đơn phát sinh từ thẻ tín dụng trong một lần, khách hàng hãy cố thanh toán nhiều nhất có thể hoặc chọn hình thức chuyển trả góp. Theo thời gian, lãi suất cho các khoản này sẽ giảm dần.

Thứ tư, luôn cập nhật những thay đổi trong điều khoản sử dụng. Đôi khi, các đơn vị phát hành sẽ có những thay đổi về phí, lãi suất, phương thức thanh toán, … thường các chủ thẻ sẽ được thông báo trước về vấn đề này. Việc đọc hiểu những sự thay đổi trong điều khoản này sẽ giúp cho khách hàng có thêm thông tin về việc ra quyết định tiếp tục duy trì hay có thể chuyển sang một loại thẻ khác phù hợp hơn với điều kiện của bản thân.

Trên thị trường Việt Nam, đâu là thẻ tín dụng hấp dẫn nhất?

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại thẻ tín dụng, mức lãi suất dao động từ 0-3%/tháng. Trong đó, VIB Zero Interest Rate là loại thẻ tín dụng duy nhất trên thị trường có lãi suất 0% cho mọi giao dịch chi tiêu. Ngoài ra, với mức phí thường niên chỉ 699.000 đồng, khách hàng có thể được cấp hạn mức lên đến 600 triệu đồng.

Đặc biệt từ nay đến 31/12/2022, khi mở mới VIB Zero Interest Rate, chủ thẻ còn có thể được miễn phí thường niên trọn đời khi thỏa điều kiện chi tiêu; tặng thêm combo Grab Code trị giá đến 500.000 đồng; giảm đến 30% chi tiêu ăn uống, mua sắm online, du lịch tại hơn 25 thương hiệu hàng đầu Việt Nam và miễn phí xử lý giao dịch cho toàn bộ các hoạt động chi tiêu, mua sắm trong vòng 3 kỳ sao kê đầu tiên.

Các chủ thẻ còn được đặc quyền tận hưởng thời gian thanh toán lên đến 55 ngày cho toàn bộ giao dịch. Đồng thời, các chủ thẻ VIB Zero Interest Rate còn được tận hưởng thế giới ưu đãi thẻ VIB Daily Deals không giới hạn xuyên suốt hành trình từ VIB và Mastercard.

Khách hàng sở hữu thẻ VIB Zero Interest Rate còn có thể dễ dàng có ngay bất kỳ sản phẩm yêu thích và trả dần với kỳ hạn lên đến 12 tháng với chương trình trả góp 0% tại hơn 100 đối tác của VIB, hoặc được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ với 1,2%/tháng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể an tâm về việc quản lý chi tiêu và vấn đề bảo mật vì thẻ hỗ trợ kiểm soát giao dịch dễ dàng trên ứng dụng MyVIB cũng như được cảnh báo gian lận và xác thực giao dịch trực tuyến 3D-Secure.

Theo cafef

0/5 (0 Reviews)