Có thể đến sớm hơn dự kiến Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Hong Kong, Trung Quốc

Có thể đến sớm hơn dự kiến Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Hong Kong, Trung Quốc

Có thể đến sớm hơn dự kiến Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Hong Kong, Trung Quốc - Tin nhanh được đăng bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay Có thể đến sớm hơn dự kiến Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Hong Kong, Trung Quốc

Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc có thể đến sớm hơn dự kiến là nhận định của Cục trưởng Y tế và thực phẩm Đặc khu hành chính Hong Kong.

Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Hong Kong, Trung Quốc có thể đến sớm hơn dự kiến

Ngày 18/10, Cục trưởng Y tế và thực phẩm Đặc khu hành chính Hong Kong Trần Triệu Thủy (Sophia Chan) cho biết, chỉ trong vòng hai tuần trở lại đây (từ ngày 2 -15/10), Đặc khu hành chính Hong Kong tiếp tục phát hiện được 62 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, trong đó nhiều trường hợp không truy được nguồn lây nhiễm, có lịch sử di chuyển và tiếp xúc rộng, liên quan đến nhiều khu vực dân cư khác nhau.

Xét nghiệm Covid-19 ở Hong Kong. (Ảnh minh họa: Tân Hoa xã)

[tinmoi]

Bà Trần Triệu Thủy cảnh báo, nhiều khả năng làn sóng Covid-19 thứ 4 sẽ xuất hiện tại Đặc khu này sớm hơn dự kiến. Do đó bà Trần cũng yêu cầu người dân Đặc khu nêu cao tinh thần tự phòng bị, nếu cảm thấy mình có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao hoặc có các biểu hiện của bệnh cần thông báo cho chính quyền và đi khám tại cơ quan y tế gần nhất nhằm tránh lây lan trong cộng đồng.

Cục trưởng Y tế và thực phẩm Đặc khu hành chính Hong Kong cũng cho biết, nhằm ứng phó với khả năng dịch bùng phát trong thời gian tới, chính quyền Đặc khu cũng đang nâng cao năng lực xét nghiệm tại đây đồng thời kêu gọi sự hợp tác tham gia của các doanh nghiệp tư nhân.

Từ đầu dịch đến nay, Đặc khu hành chính Hong Kong ghi nhận 5.242 trường hợp nhiễm Covid-19 và 105 trường hợp tử vong. Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 tại Hong Kong kéo dài là do các ca nhiễm tiềm ẩn trong cộng đồng không được phát hiện. Trước đó, hồi tháng 9, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đã phát động phong trào xét nghiệm toàn dân, tuy nhiên số lượng người tham gia chỉ chiếm khoảng 30% dân số Đặc khu này./.

Bloomberg: Tiếp tục hồi phục mạnh mẽ trong quý III, Trung Quốc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế toàn cầu

Theo cafef

0/5 (0 Reviews)