3 dự án ma đang bị điều tra vì có dấu hiệu lừa đảo ở vùng ven Sài Gòn

3 dự án ma đang bị điều tra vì có dấu hiệu lừa đảo ở vùng ven Sài Gòn

3 dự án ma đang bị điều tra vì có dấu hiệu lừa đảo ở vùng ven Sài Gòn - Tin tức được cập nhật bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay 3 dự án ma đang bị điều tra vì có dấu hiệu lừa đảo ở vùng ven Sài Gòn

Công an TPHCM đang điều tra dấu hiệu lừa đảo tại dự án “ma” Gia Phát Garden của Công ty Vũ Gia Phát, Khu dân cư New Star và Dragon Center của Công ty Việt Á Châu ở huyện Hóc Môn đang được rao bán rầm rộ.

Ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang điều tra sai phạm liên quan đến Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Bất động sản Vũ Gia Phát và Công ty CP Bất động sản Việt Á Châu.

Hai công ty này đã mở bán, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất ở dự án Gia Phát Garden (xã Tân Hiệp), Khu dân cư New Star (xã Đông Thạnh) và Khu dân cư Dragon Center (xã Xuân Thới Sơn) ở huyện Hóc Môn.

Thời gian qua, những dự án được hai công ty này rao bán, hoặc thông qua các đối tác quảng cáo với nhiều mỹ từ như vị trí trung tâm huyện, hạ tầng cơ sở hoàn thiện, nằm trong vùng đô thị trọng điểm, phát triển về thương mại, dịch vụ, công nghiệp trong tương lai không xa…

[tinmoi]

Công an TPHCM đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký hợp đồng để chuyển nhượng lô đất thuộc các dự án “ma” nêu trên liên hệ để cung cấp thông tin.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Công ty Vũ Gia Phát (do Vũ Trung Quảng làm Giám đốc), Công ty Việt Á Châu (do Mai Quốc Dương làm Tổng giám đốc) không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thực hiện các dự án trên. Tuy nhiên, thời gian qua, các đơn vị này vẫn ký hợp đồng thỏa thuận để bán và thu tiền của khách hàng.

Công an TPHCM đang xác minh đơn tố giác về việc có hành vi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất thuộc 3 dự án này. Công an TPHCM xác định đây là các dự án không có thật nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TPHCM đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký hợp đồng để chuyển nhượng lô đất thuộc các dự án “ma” nêu trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra ở địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 gặp cán bộ điều tra Đỗ Duy Khoa (điện thoại: 0965118882) để cung cấp thông tin, làm rõ các nội dung có liên quan.

Bị tố vẽ dự án ‘ma’ lừa khách hàng, giám đốc lại đổ lỗi cho nhân viên

Theo cafef

5/5 (1 Review)