4 loại xe nhỏ giá rẻ rút khỏi Việt Nam

4 loại xe nhỏ giá rẻ rút khỏi Việt Nam

4 loại xe nhỏ giá rẻ rút khỏi Việt Nam - Tin tức cập nhật bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay 4 loại xe nhỏ giá rẻ rút khỏi Việt Nam

Ngày càng nhiều mẫu xe mới với giá/trang bị hấp dẫn xuất hiện cạnh tranh khiến các sản phẩm vốn đã ế ẩm nhanh chóng bị khai tử.

Phân khúc xe nhỏ giá mềm từng là mảng thị trường “béo bở” mà nhiều hãng xe nhắm đến. Trong các dòng xe hạng A, B, một số sản phẩm nổi bật lên hẳn về doanh số trước đây có Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Toyota Vios. Dần dần, nhiều hãng bắt đầu đưa các sản phẩm mới chen chân vào phân khúc này để cạnh tranh. Có những sản phẩm tương đối thành công về doanh số như VinFast Fadil, Hyundai Accent hay Honda City, nhưng cũng có những “bom xịt” phải nhanh chóng rời thị trường như Suzuki Celerio hay Honda Jazz.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, đã có tổng cộng 4 mẫu xe nhỏ biến mất khỏi thị trường. Tất cả đều bị khai tử theo cách kín tiếng.

Mitsubishi Mirage

Trong danh mục sản phẩm tháng này của Mitsubishi Motors Việt Nam, mẫu xe Mirage đã biến mất. Liên doanh Nhật Bản không đưa ra thông báo chính thức nào nhưng có thể ngầm hiểu rằng mẫu xe nhỏ hạng B này tạm thời bị ngừng bán. Trước đó, các đại lý đã cho biết thông tin rằng Mirage sẽ không còn được nhập về nữa.

Ra mắt lần đầu từ năm 2013, Mitsubishi Mirage đã qua một lần nâng cấp facelift nhẹ. Chưa kịp có thêm bản facelift lần 2 như người anh em Attrage 2020 thì mẫu hatchback này đã không còn xuất hiện.

Trong phân khúc, Mitsubishi Mirage không phải xe bán tốt khi doanh số 7 tháng đầu năm 2020 chỉ dừng lại ở 156 xe. Đối thủ Toyota Yaris đang dẫn đầu với 879 xe trong 7 tháng qua. So với mẫu xe anh em là Attrage thì Mirage yếu thế hơn hẳn. Doanh số mẫu sedan Attrage cùng kỳ là 2.100 xe.

Honda Jazz

Về nước muộn nhưng lại rút lui sớm, Honda Jazz chịu chung số phận với Mitsubishi Mirage khi cũng âm thầm bị loại khỏi danh mục sản phẩm. Phía đại lý cho biết mẫu xe này đã bị ngừng nhập từ lâu và chỉ bán nốt lô tồn kho từ năm trước.

[tinmoi]

Honda Jazz lần đầu được mở bán vào đầu năm 2018. Sau chỉ 1 năm, mẫu xe này đã phải bỏ đi bản tiêu chuẩn do sức bán thấp. Chưa đầy 2 năm, Jazz đã phải đối mặt với nguy cơ bị khai tử và nay đã không còn được bán nữa.

Nằm cùng phân khúc hatchback hạng B, Honda Jazz có doanh số thấp hơn nhiều so với Mitsubishi Mirage khi chỉ bán được 83 xe trong 7 tháng qua. Đây là mẫu xe bán chậm nhất phân khúc.

Suzuki Celerio

Cũng như Honda Jazz, Suzuki Celero chỉ tồn tại được hơn 2 năm tại Việt Nam. Mẫu xe này lần đầu được mở bán vào cuối năm 2017 nhưng đến đầu năm 2020 đã rời khỏi thị trường.

Suzuki Celero “chân ướt chân ráo” gia nhập phân khúc xe nhỏ đô thị khi phân khúc này đã có sự thống trị của Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Khó cạnh tranh, mẫu xe này không bán được nhiều. Doanh số bán hàng cả năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 của Celerio đều thấp nhất phân khúc.

Nissan Sunny

Mặc dù lý do chính cho việc Nissan Sunny biến mất khỏi Việt Nam là bởi hãng xe Nhật chấm dứt hợp đồng với đơn vị từng phân phối dòng xe này nhưng trên thực tế, mẫu sedan hạng B của Nissan cũng phải đối mặt với nguy cơ bị khai tử.

Nissan Sunny về Việt Nam từ năm 2013 và là xe lắp ráp trong nước. Khi đó, mẫu xe này khá thành công tại nhiều thị trường khác, được gắn danh hiệu sedan bán chạy toàn cầu của Nissan. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, Sunny lại bán khá chậm khi so với các đối thủ khác. Trong phân khúc sedan hạng B, Toyota Vios vẫn là ông hoàng về doanh số. Tuy vậy, một số mẫu xe mới vẫn cho thấy sự vươn lên và bám đuổi như Hyundai Accent và Honda City. Chỉ có Nissan Sunny là “giậm chân tại chỗ”. Theo thống kê 7 tháng đầu năm 2020, doanh số Sunny chỉ đạt 431 xe trong khi con số của Vios, Accent và City lần lượt là 13.525 xe, 9.568 xe và 4.915 xe.

Nhiều SUV mới rục rịch đổ bộ Việt Nam: Đa dạng phân khúc, giá từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng

Theo cafef

0/5 (0 Reviews)