Đi theo Thành Long 30 năm, người đàn ông cay đắng nhận 2 chữ sa thải: Hành trang ra đi chỉ có 300 triệu đồng, phần đời còn lại sống long đong

Đi theo Thành Long 30 năm, người đàn ông cay đắng nhận 2 chữ sa thải: Hành trang ra đi chỉ có 300 triệu đồng, phần đời còn lại sống long đong

Đi theo Thành Long 30 năm, người đàn ông cay đắng nhận 2 chữ sa thải: Hành trang ra đi chỉ có 300 triệu đồng, phần đời còn lại sống long đong - Tin nhanh được đăng bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay Đi theo Thành Long 30 năm, người đàn ông cay đắng nhận 2 chữ sa thải: Hành trang ra đi chỉ có 300 triệu đồng, phần đời còn lại sống long đong

Dốc sức để đi theo Thành Long nhưng Lư Huệ Quang vẫn chỉ là diễn viên phụ, 50 tuổi vẫn chưa có chỗ đứng trong nghề.

Đi theo Thành Long 30 năm, người đàn ông cay đắng nhận hai chữ 'sa thải': Hành trang ra đi chỉ có 300 triệu đồng, phần đời còn lại sống long đong

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ với loạt phim Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ… Bằng năng lực của mình, ông đã nối gót đàn anh Lý Tiểu Long, thẳng tiến lên màn ảnh Hollywood và tỏa sáng ở kinh đô điện ảnh thế giới với nhiều giải thưởng danh giá.

Bên cạnh Thành Long có không ít người tài đi theo để học hỏi kinh nghiệm và hy vọng “đổi đời”. Lư Huệ Quang là một trong số đó. Ông đã theo Thành Long 23 năm nhưng cuối cùng lại không có được điều mình mong muốn.

1. Nhân tài võ thuật có năng khiếu bẩm sinh

Lư Huệ Quang sinh năm 1959 trong một gia đình Hoa kiều tại Thái Lan không mấy giàu có. Do điều kiện sống khắc nghiệt, ông đã sớm phải học cách tự bảo vệ bản thân. Ông từng học Taekwondo, Muay Thái… và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực võ thuật.

Vào thời điểm đó, các bộ phim kung fu rất phổ biến ở Đông Nam Á. Chàng trai trẻ Lư Huệ Quang khi đó cũng khát khao sau này mình sẽ trở thành một ngôi sao võ thuật.

Khi còn là một thiếu niên, ông đã tự mình đến Hồng Kông (Trung Quốc) mình để kiếm sống. Vào thời điểm đó, Lý Tiểu Long đã tạo ra tiếng vang lớn trong võ thuật cũng như điện ảnh.

Về phía Lư Huệ Quang, ông là người không bao giờ mệt mỏi với võ thuật. Từ năm 1984 đến năm 1990, ông đã giành chức vô địch Muay Thái Hồng Kông (Trung Quốc) trong bảy năm liên tiếp.

Lư Huệ Quang khi mới vào nghề. Ảnh: Sohu

Nhưng đánh đấm không thể giải quyết kế sinh nhai nên Lưu Huệ Quang đã chọn dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh. Đến đầu những năm 80, Lư Huệ Quang bắt đầu thử sức với lĩnh vực giải trí khi hóa thân vào những vai phụ, vai người qua đường không mấy tên tuổi trong các phim điện ảnh. Sự nghiệp của ông dần sang trang khi được Thành Long nhìn trúng, cho gia nhập Thành Gia Ban – nhóm tập hợp những cảnh tay đắc lực, giỏi võ và chuyên đóng thế cho Thành Long.

Thành Long lúc bấy giờ đã là một ngôi sao võ thuật hàng đầu và đã tham gia quay các bộ phim bom tấn quốc tế. Nhờ đi theo ngôi sao võ thuật, cuộc sống của Lư Huệ Quang tuy không thể nói là có đột phá nhưng cũng có thể coi là ổn định và không cần phải lo lắng.

2. Số phận long đong, mãi không thoát được cảnh vai phụ

Mang danh “đầu quân” cho Thành Long nhưng Lư Huệ Quang vẫn chỉ nhận được vai phụ. Với khuôn mặt hung dữ và kỹ thuật chính xác, ông nghiễm nhân trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho vai phản diện.

Mặc dù đã đóng nhiều phim và vẫn chưa có tiếng vang trong điện ảnh nhưng bù lại ông lại là người có tiếng trong giới võ thuật. Danh tiếng của Lư Huệ Quang cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Có người khen ngợi ông vì sự chuyên nghiệp và không sợ hãi khi quay phim, trong khi một số khác cho rằng ông không tôn trọng đối thủ của mình.

[tinmoi]

Phần lớn các cảnh phim của Lư Huệ Quang đều không dùng đến kỹ xảo. Do đó, nếu thành công, đó sẽ là thước phim mãn nhãn. Ngược lại, diễn viên phối hợp không ăn ý thì sẽ gây ra tai nạn bất cứ lúc nào.

Lư Huệ Quang quan niệm rằng mình là “người học võ” nên kiên quyết phải làm thật. Tuy nhiên điều này không được lòng các nhà sản xuất phim. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến tên tuổi của ông không thể vươn xa hơn.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Lư Huệ Quang được Thành Long hết sức trọng dụng. Với nền tảng võ thuật xuất sắc, ông tham gia vào hầu hết các tác phẩm do Thành Long đóng chính, trong đó có: Túy Quyền 2, Câu Chuyện Cảnh Sát, Giờ Cao Điểm… Đặc biệt, màn đối đầu trực tiếp giữa Huệ Quang và Thành Long với kỹ thuật dùng chân điêu luyện của mình trong Túy quyền 2 đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng với cái tên Lư Huệ Quang.

Nhan sắc hiện tại của nam diễn viên đã thay đổi rất nhiều. Ảnh: Sohu

3. Gắn bó 30 năm vẫn phải nhận kết đắng

Không những cùng Thành Long tham gia vào các bộ phim, Lư Huệ Quang còn là vệ sĩ và trợ lý đắc lực cho ngôi sao nổi tiếng và giúp đỡ anh xử lý hầu hết các công việc phát sinh. Gần 30 năm ở bên Thành Long, Lư Huệ Quang gần như dốc hết thời gian và tâm sức để hoàn thành tốt nhất công việc của mình, đến nỗi thời gian dành cho gia đình và con cái còn lại rất ít.

Đến năm 2006, anh và vợ là Lê Thục Hiền – Á hậu châu Á năm 1995 quyết định ly hôn chỉ sau chưa đầy 10 năm chung sống khi đã có với nhau hai con trai.

Năm 2009, Thành Long đưa Thành Gia Ban đến Bắc Kinh để phát triển. Lúc này, Lư Huệ Quang 50 tuổi. Điều không ai ngờ đến là ông đột nhiên bị sa thải mà không rõ lý do và chỉ nhận được 100 ngàn HKD (khoảng 300 triệu đồng). Khi đó, ông chỉ biết nuốt nước mắt mà than rằng: “Không ngờ, theo anh ấy gần 30 năm để bây giờ nhận được kết quả như thế này”.

Quyết định này đã khiến Thành Long nhận phải làn sóng chỉ trích dữ dội. Nhiều người cho rằng khoản tiền 100 ngàn HKD mà Thành Long trả cho Huệ Quang sau từng ấy năm cống hiến hết mình là quá ít ỏi. Nam diễn viên họ Lư kể lại: “Tôi cũng từng tìm gặp Thành Long để thảo luận về vấn đề này, nhưng anh ấy nói, đó là quyết định của Chủ tịch hội đồng quản trị – Lâm Phụng Kiều”.

Sau khi đã bị sa thải khỏi công ty của Thành Long, Lư Huệ Quang vẫn chưa tìm được công việc ổn định. Cao thủ võ thuật ngày nào nay chỉ có thể dựa vào một vài mối quan hệ thân thiết trong giới giải trí để có được những vai phụ trong các bộ phim như: Tứ đại danh bổ, Tôi là ai, Sát phá lang 2, Thân phận đặc biệt…

Theo Sohu

Chân dung góa phụ đang sánh đôi cùng Bill Gates: Từng có một đời chồng là CEO, sở hữu điểm tương đồng đặc biệt với vợ cũ tỷ phú

Theo cafef

0/5 (0 Reviews)