Hàng dài người Hà Nội xếp hàng đợi mua bánh trung thu Bảo Phương

Hàng dài người Hà Nội xếp hàng đợi mua bánh trung thu Bảo Phương

Hàng dài người Hà Nội xếp hàng đợi mua bánh trung thu Bảo Phương - Tin hôm nay đăng bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay Hàng dài người Hà Nội xếp hàng đợi mua bánh trung thu Bảo Phương

Từ sáng sớm đến tận tối, người Hà Nội kiên nhẫn xếp hàng dài đợi mua bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, đa phần đều tuân thủ các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Sát Tết Trung thu, những ngày này trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ sáng sớm, rất đông người xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương. Ghi nhận của chúng tôi ngày 26/9 (tức 10 tháng 8 Âm lịch), dòng người lại nối đuôi nhau để mua được những chiếc bánh của tiệm bánh nổi tiếng này.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, chủ cửa hàng bánh Bảo Phương cơ sở 2 đã dựng vách ngăn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người đến mua. Trước cửa hàng đặt biển thông báo khách xếp hàng theo thứ tự, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Người mua hàng nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Do lượng khách đông nên trung bình mỗi người phải chờ từ 10-20 phút mới tới lượt mua bánh.

Năm nay, bánh thập cẩm vẫn ở mức dao động từ 50.000 đồng/chiếc, bánh đậu xanh hạt dưa từ 40.000 đồng/chiếc. Đối với bánh nướng, hạn sử dụng từ 7-10 ngày, bánh dẻo từ 5-7 ngày.

Cửa hàng bố trí nơi gửi cho khách mua bánh Trung thu, hạn chế ùn tắc giao thông.

Người dân hầu như đều mua bánh với số lượng khá lớn. Do đơn hàng nhiều, hiện tại, cửa hàng Bảo Phương cơ sở 2 đang tạm dừng nhận các đơn ship hàng từ 1/8 đến hết 15/8 Âm lịch.

Từ trẻ nhỏ đến người lớn cùng xếp hàng đợi mua bánh.

Một gia đình mua hẳn 1 thùng bánh Trung thu.

[tinmoi]

Cách đó không xa, tại cơ sở 1, hàng người kiên nhẫn đợi đến lượt mua bánh. Cửa hàng cũng đã tạm dừng nhận đơn ship các tỉnh và nội thành từ ngày 6/8 Âm lịch đến hết Trung thu.

Dù cửa hàng treo biển “hết bánh”, nhưng các thực khách vẫn đợi mẻ bánh mới, cố gắng “đặt gạch” không để mất chỗ. Một người cho biết đã phải đợi hơn 30 phút để mua bánh Trung thu Bảo Phương.

Khách đông, nhân viên cửa hàng phục vụ không xuể. Năm nay do ảnh hưởng của Covid-19 nên lượng bán ra không nhiều bằng những năm trước.

Chị Linh (quận Cầu Giấy) cho biết, trong lúc xếp hàng đợi mua bánh, chị tranh thủ kiểm tra công việc qua điện thoại. Mọi năm, gia đình chị đều quen ăn bánh Trung thu Bảo Phương, nên dù đông đúc, chị vẫn kiên trì.

Người phụ nữ mua được lượng lớn bánh, mong muốn làm quà biếu và gia đình thưởng thức.

Hoạt động mua bán diễn ra tấp nập đến tận tối trong những ngày cận kề Tết Trung thu.

Giao thông qua đường Thụy Khuê đôi lúc bị ùn tắc cục bộ.

Cháy hàng món lạ: “hồn” bánh rán, “da” bánh nướng trung thu

Theo cafef

0/5 (0 Reviews)