Hoa quả quê hút khách dù bán tiền triệu

Hoa quả quê hút khách dù bán tiền triệu

Hoa quả quê hút khách dù bán tiền triệu - Tin tức được cập nhật bởi đội ngũ biên tập. Xem ngay Hoa quả quê hút khách dù bán tiền triệu

Mẹt hoa lễ cúng Rằm tháng 7 Âm lịch có giá từ 60.000 đồng đến 1,2 triệu đồng đang được nhiều người tìm mua khiến nhiều cửa hàng phải từ chối vì quá tải.

Hoa quả quê "lên đời", ra phố bán tiền triệu vẫn không có để mua

Bên cạnh những loại hoa quen thuộc như hoa cúc, hồng… năm nay, mẹt hoa mini với kích thước từ 14 – 40cm được nhiều người chọn mua vì có nhiều loài hoa, quả thơm được bày biện đẹp mắt để dâng lễ trong ngày rằm quan trọng của năm.

Tùy vào số lượng các loài hoa và quả được chọn mà mỗi mẹt lễ có giá từ 60.000 đồng đến cả triệu đồng. Trong đó, phổ biến nhất và có giá dễ chịu là mẹt hoa gồm cúc vàng, hồng thơm, hoa nhài và quả thị.

Ngoài ra, nếu thêm các loại hoa như phăng đỏ, mẫu đơn, nhành hoa cau, hoàng lan… chi phí của mỗi mẹt hoa kích thước từ 25cm dao động từ 140.000 – 300.000 đồng.

Để thu hút khách hàng, nhiều người bán mẹt hoa cũng đặt cho chúng những cái tên như “Cô Tấm”, “Hương Quê” hay “Vu Lan”, mẹt hoa “Quan Âm”.

Trong đó, đắt nhất là mẹt hoa lễ giá 1,2 triệu đồng, có kích thước khoảng 40cm, gồm các loại hoa tinh khiết như hoa sen (trắng hoặc hồng), ngọc lan, hoàng lan, nhài ta, hoa cau, ngọc lan…. Hoa được bày kèm 20 – 30 trái thị chín vàng, thơm.

Mẹt hoa cúng Rằm tháng 7 đắt hàng.

Chị Vân Anh, chủ một cửa hàng trái cây trên đường Bạch Đằng, Hà Nội, thừa nhận, dịp Rằm tháng 7 năm nay mặt hàng mẹt hoa bán rất chạy. Trong 3 ngày mở hàng đã có 300 mẹt được đặt mua. Trong đó, các mẹt hoa có giá từ 140.000 – 300.000 đồng bán chạy hơn cả, với 80 mẹt/ngày.

“Trong ngày mai, chúng tôi sẽ không nhận thêm đơn đặt hàng vì sát ngày Rằm rồi, một số loại như hoa sen, hoa cau, hoa móng rồng hay trái thị đều đã tăng giá gần 3 lần so với giá nhập trước đó, chúng lại rất khó bảo quản trong dài ngày. Nếu mình tăng giá bán thì mất uy tín với khách”, chị Vân Anh chia sẻ.

[tinmoi]

Quá tải đơn đặt hàng từ nay đến sát Rằm tháng 7, chị Thu Minh, chủ hàng hoa trên phố Triệu Việt Vương cho biết, hầu hết khách thích lấy hoa sát ngày để đảm bảo hoa và quả tươi, đẹp. Bởi vậy, cửa hàng của chị chỉ dám nhận đơn hàng đến ngày 11 Âm lịch là ngừng để chuẩn bị cẩn thận cho khách.

“Một năm chỉ có vài ngày sắm lễ nên khách cũng yêu cầu rất cao. Trong khi hoa nhài hay hoa sen rất dễ vị nát, héo nếu trong lúc sắp lên mẹt hoặc vận chuyển. Vì thế, dù muốn nhận nhiều đơn nhưng cũng phải từ chối để sắp hoa, quả cho thật đẹp”, chị Minh chia sẻ.

Để kịp đơn cho khách, cửa hàng với 3 nhân viên đều tăng ca. Chị Minh cũng phải nhờ thêm người thân trong gia đình đi chuyển mẹt hoa cho khách.

Thị thơm được bán với giá 5.000 – 10.000 đồng/quả, hút khách ngày Rằm tháng 7.

Bánh hoa quả đậu xanh.

Bên cạnh mẹt hoa, năm nay, mẹt xôi lễ hay bánh hoa quả đậu xanh và trái thị cũng được nhiều người tìm mua để sắm lễ cúng Rằm tháng 7. Trong đó, xôi lễ có giá từ 300.000 đồng, set bánh hoa quả có giá từ 70.000 đồng. Tại các chợ dân sinh và cửa hàng hoa quả, giá thị được các tiểu thương rao bán trong khoảng từ 60.000 – 100.000 đồng/kg.

Chị Hoa, một đầu mối chuyên bán hoa quả online ở Nam Từ Liêm cho hay, thị sáp bán chạy hàng nhất, mỗi ngày có thể bán được 60 – 70kg, thu lãi khoảng hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, việc gom hàng khó hơn vì thị sáp không còn được trồng nhiều, nên chỉ đến chừng 12 Âm lịch là chị ngừng bán.

“Cũng may, quả thị tươi lâu nên việc bảo quản không khó. Những trái có thêm lá xanh sẽ được khách chọn mua nhiều hơn. Khi mua về, chỉ cần lau sạch vỏ, để chỗ thoáng mát, ráo nước có thể tươi và tỏa mùi thơm cả tuần”, chị Hoa chia sẻ.

Lạng Sơn: Chợ na lớn nhất nước vào mùa

Theo cafef

0/5 (0 Reviews)